Cộng đồng bản Mường nguyên sơ hấp dẫn du khách

  Bản Ngòi thuộc xã Ngòi Hoa (huyện Tân Lạc, Hòa Bình) đang trở thành điểm du lịch cộng đồng mới trên khu vực lòng hồ Hòa Bình.

  Loading...

  Theo đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Hòa Bình, bản Ngòi là bản Mường cổ còn giữ nhiều nhà sàn và văn hóa nguyên gốc dân tộc Mường. Cùng với du lịch tâm linh đền Bờ trên khu vực lòng hồ Hòa Bình, du lịch văn hóa cộng đồng tại các bản Mường sẽ tạo điểm nhấn thu hút khách và lưu giữ trên khách lâu hơn với nhiều dịch vụ đa dạng, phong phú.

  Hồ Hòa Bình

  Vùng lòng hồ Hòa Bình được biết đến như vịnh Hạ Long trên cạn, nơi có nhiều tiềm năng thu hút khách bởi phong cảnh hữu tình.

  Từ đầu 2017 nơi đây được xây dựng bản du lịch cộng đồng

  Bên cạnh loại hình du lịch tâm linh, từ đầu năm 2017, trên lòng hồ đang được tỉnh Hòa Bình và doanh nghiệp xây dựng bản du lịch cộng đồng.

  Du khách được chào đón bởi dàn cồng chiêng truyền thống

  Du khách được chào đón bởi dàn cồng chiêng truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Mường.

  Nhà sàn

  Anh Bùi Văn Hiện, 1 trong 7 hộ dân làm du lịch cộng đồng tại bản Ngòi cho biết: Sau khi được vay vốn hỗ trợ, gia đình anh đầu tư 200 triệu cải tạo nhà sàn, xây mới khu vệ sinh, mua sắm thiết bị... và được tập huấn về dịch vụ đón tiếp. Từ dịp 30/4 đến nay, có nhiều đoàn khách đến trải nghiệm du lịch cộng đồng tại bản Ngòi.

  Khung cảnh mới lạ

  Những du khách nhí cảm thấy hào hứng với khung cảnh mới lạ, khác xa so với thành phố.

  Những trải nghiệm thú vị về cuộc sống đồng bào dân tộc

  Du khách có dịp đi trekking trên những đường quanh bản. Với nhiều du khách thành phố, đó là những trải nghiệm thú vị về cuộc sống đồng bào dân tộc.

  Tìm hiểu về các hang động xung quanh bản

  Du khách có dịp đi xuyên qua những nương ngô, hoặc đi tìm hiểu về các hang động xung quanh bản.

  Tìm hiểu cuộc sống người dân

  Du khách có dịp trò chuyện với người dân, tìm hiểu cuộc sống. Anh Trần Văn Long, một hộ làm du lịch cộng đồng tại bản Ngòi cho biết: "Du khách có thể tham gia các hoạt động của gia đình, tìm hiểu các phong tục truyền thống của dân tộc Mường".

  Nhà sàn truyền thống

  Do bản Ngòi chưa có đường bộ nên nơi đây còn lưu giữ nhiều nhà sàn truyền thống, nếp sống văn hóa đặc trưng của dân tộc Mường.

  Nơi sinh hoạt cộng đồng

  Nơi sinh hoạt cộng đồng là bãi đất trống bằng phẳng hiếm hoi trong bản.

  Ngắm hoàng hôn

  Buổi chiều du khách có thể ngắm hoàng hôn và thiên nhiên trong lành vùng lòng hồ Hòa Bình.

  Công viên giải trí

  Hoặc có thể tham gia giải trí công viên nước bơm hơi trên lòng hồ.

  Tham gia làm bánh

  Buổi tối, du khách có thể tham gia trải nghiệm làm bánh trưng, bánh ống...; xem văn nghệ của bản, giao lưu với trẻ em trong bản.

  Mua sắm đặc sản

  Du khách cũng có thể mua sắm đặc sản là những vị thuốc nam, gà đồi, lợn mán... và nhiều thực phẩm sạch.

  create

  Xuân Cường/Báo Tin Tức

  Loading...
  Ðộng Ðá Bạc – Chốn bồng lai tiên cảnh ở Hoà Bình

  Ðộng Ðá Bạc – Chốn bồng lai tiên cảnh ở Hoà Bình

  timer16/07/2019

  Tọa lạc trong lòng núi Cóc (xóm Đá Bạc, xã Liên Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình), động Ðá Bạc mang vẻ đẹp kì thú, thu hút đông đảo du khách tham quan.

  Danh thắng kỳ diệu trên cao nguyên Tủa Chùa, Điện Biên

  Danh thắng kỳ diệu trên cao nguyên Tủa Chùa, Điện Biên

  timer06/07/2019

  Nằm ở độ cao trên 1.000m so với mực nước biển, hang động Pê Răng Ky có vẻ đẹp hoang sơ, kỳ bí mê hoặc lòng người. Cũng như những hang động khác ở huyện Tủa Chùa, hang động Pê Răng Ky như món quà thiên nhiên ban tặng với nhiều nhũ đá đa dạng các hình thù còn nguyên vẹn, chưa bị tác động của con người.

  Có một Mường Lay xanh ngút ngàn trên đất Điện Biên

  Có một Mường Lay xanh ngút ngàn trên đất Điện Biên

  timer06/07/2019

  Là nơi sinh sống của chín dân tộc anh em, nhưng chiếm số đông là dân tộc Thái trắng (nơi đây được coi là thủ phủ của người Thái trắng ở Điện Biên), Mường Lay đang đổi thay từng ngày.

  Top 16 Kỷ lục thú vị của vùng đất thiêng Ninh Bình

  Top 16 Kỷ lục thú vị của vùng đất thiêng Ninh Bình

  timer06/07/2019

  Ninh Bình là vùng đất giàu tiềm năng về tài nguyên thiên nhiên và lịch sử văn hoá, đây là những nguồn tài nguyên rất quý giá để phát triển du lịch. Đến với Ninh Bình là cơ hội để bạn trở về với cội nguồn của dân tộc để hiểu thêm về truyền thống, lịch sử, văn hoá cũng như về con người Ninh Bình. Hãy cùng tìm hiểu về những kỷ lục thú vị của vùng đất thiêng Ninh Bình nhé!

  Loading...