Hòa Bình: Hang Núi Kiến được xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh

  Ngày 22/4, UBND huyện Tân Lạc tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh hang núi Kiến, xã Lũng Vân.

  Loading...

  Lãnh đạo Sở VH-TT&DL trao Bằng xếp hạng di tích thắng cảnh cấp tỉnh hang Núi Kiến cho đại diện lãnh đạo xã Lũng Vân (Tân Lạc).

  Lãnh đạo Sở VH-TT&DL trao Bằng xếp hạng di tích thắng cảnh cấp tỉnh hang Núi Kiến cho đại diện lãnh đạo xã Lũng Vân (Tân Lạc).

  Núi Kiến nằm trong các sơn khối đá vôi của xã Lũng Vân. Hang núi Kiến là một trong số những hang động đẹp của tỉnh, nằm trong hệ sinh thái đồi rừng và cảnh quan trên núi đá vôi trên tuyến đường tham quan du lịch của huyện Tân Lạc. Hang núi Kiến nằm trong lòng núi Kiến, thuộc địa phận xóm Hượp, xã Lũng Vân. Hang núi ở độ cao 30m so với chân núi. Hang ăn sâu vào lòng núi gần 200m, chỗ rộng nhất khoảng 30m, vòm cao từ 1m – 20m. Hang có 2 cửa đều quay ra hướng Tây Bắc. Một cửa cao 1m, rộng khoảng 4m và cửa còn lại cao 0,8m, rộng 1,8m. Qua khảo sát cho thấy, Hang được chia thành 6 vòm động chính, có độ cao, thấp khác nhau.

  Với những giá trị thẩm mỹ, nghệ thuật và du lịch, hang Núi Kiến xã Lũng Vân đã được UBND tỉnh công nhận di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh  theo Quyết định số 11/QĐ-UBND ngày 4/1/2019. Đây là cơ sở pháp lý tạo điều kiện cho việc quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị của di tích. 

  create

  Linh Nhật / baohoabinh.com.vn

  Loading...