2 học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình được TƯ khen thưởng

  Vừa qua, Ủy ban Dân tộc phối hợp với Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu năm 2018 với chủ đề 'Đường đến ước mơ'. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên từ năm 2010 đến nay.

  Loading...

  Năm 2018, có 166 gương mặt học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu trong phạm vi cả nước được vinh danh. Tỉnh ta vinh dự có 2 học sinh dân tộc thiểu số được khen thưởng. Cả 2 em đều là học sinh trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ.

  Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu là hoạt động được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh những tấm gương tiêu biểu của con em các dân tộc thiểu số đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện; thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong việc đào tạo, bồi dưỡng nhân tài, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để phát triển đất nước.

  Em Đinh Lê Bảo Ngọc (đứng thứ 3 từ phải sang, hàng thứ 2) học sinh lớp 11 chuyên Anh, trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ là 1 trong 2 học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu của tỉnh ta được khen thưởng.

  Em Đinh Lê Bảo Ngọc (đứng thứ 3 từ phải sang, hàng thứ 2) học sinh lớp 11 chuyên Anh, trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ là 1 trong 2 học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu của tỉnh ta được khen thưởng.

  166 gương mặt xuất sắc được tuyên dương năm nay thuộc 25 dân tộc thiểu số đến từ 50 tỉnh, thành phố có học sinh dân tộc thiểu số. Trong đó, có 94 em đạt giải nhì, ba và khuyến khích trong Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia; 17 em đạt giải nhì, ba và khuyến khích trong Kỳ thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia và 02 em đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong Kỳ thi THPT quốc gia xét tuyển vào đại học; 42 em tốt nghiệp đại học, học viện, cao đẳng loại xuất sắc.

  2 học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu của tỉnh ta được khen thưởng là em Đinh Lê Bảo Ngọc (hiện đang là học sinh lớp 11 chuyên Anh) đạt giải khuyến khích kỳ thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, giải ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2017 – 2018 và em Nguyễn Huy Thành (hiện đang là học sinh lớp 11 chuyên Toán) đạt giải nhì kỳ thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm 2018

  create

  Dương Liễu / baohoabinh.com.vn

  Loading...
  Loading...