Ngưỡng mộ chàng trai Hòa Bình “đ.ạp bằng“ gian khó trở thành thủ khoa đầu vào của Trường Sĩ quan Thông tin

  Đến Tiểu đoàn 7, Trường Sĩ quan Lục quân 2, chúng tôi được chỉ huy đơn vị giới thiệu tấm gương Binh nhì Bùi Văn Minh (xem ảnh), học viên thủ khoa đầu vào của Trường Sĩ quan Thông tin (đang đào tạo liên kết tại Đại đội 4, Tiểu đoàn 7, Trường Sĩ quan Lục quân 2).

  Loading...

  Minh không chỉ học giỏi, rèn nghiêm mà khi nhắc đến anh, mọi người đều cảm phục bởi ý chí vươn lên của chàng trai nghèo từng đi đánh giày kiếm thêm thu nhập, vượt qua nghịch cảnh để khẳng định mình.

   

  Bùi Văn Minh sinh ra trong một gia đình nghèo tại tỉnh Hòa Bình. Bố của Minh bị tai nạn giao thông gây chấn thương sọ não, thường xuyên co giật, không còn đủ sức khỏe như một người bình thường. Tất cả gánh nặng đều dồn lên đôi vai người mẹ nuôi hai con ăn học. Cuộc sống khó khăn, chật vật khiến Minh không có được nhiều điều kiện để học tập như các bạn cùng trang lứa. Những gì Minh có đơn giản chỉ là đôi dép lê đã mòn sát đế, chiếc túi vải mà người mẹ may để đựng sách vở cùng chiếc hộp đánh giày bằng gỗ cũ kỹ. Hằng ngày, Minh đi đánh giày thuê, bán vé số, phụ mẹ nuôi bố ốm đau và nuôi em ăn học. Trong suốt 12 năm học phổ thông, Minh luôn là học sinh giỏi, được tặng danh hiệu học sinh nghèo vượt khó, nhiều suất học bổng, bằng khen của nhà trường và địa phương.

  Với ý chí vươn lên mạnh mẽ, Minh đã đăng ký thi tuyển và đỗ vào Trường Sĩ quan Thông tin, hơn nữa còn là thủ khoa với số điểm 25,95. Tham gia chương trình đào tạo liên kết, tạo nguồn tại Đại đội 4, Tiểu đoàn 7, Trường Sĩ quan Lục quân 2, Bùi Văn Minh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý chí, sự nỗ lực vươn lên, tích cực chủ động, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Minh luôn là học viên đi đầu trong học tập và rèn luyện, được chỉ huy đơn vị đánh giá cao, đồng đội tin yêu, quý mến. Đến nay, kết quả học tập của Minh luôn đạt giỏi, rèn luyện tốt, được chỉ huy các cấp tin tưởng, yêu mến.

  Thiếu tá Nguyễn Bá Bằng, Chính trị viên Tiểu đoàn 7 nhận xét: "Dù hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn nhưng học viên Bùi Văn Minh luôn quyết tâm vượt khó đi lên, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc được giao. Minh là tấm gương về nghị lực vượt khó, tinh thần tự giác, chăm chỉ học tập, rèn luyện để học viên trong đơn vị học hỏi và noi theo".

  create

  Trần Trung Sơn / qdnd.vn

  Loading...
  Loading...