Bố Đức Huy tiết lộ nguồn gốc sự “mặn mòi” của người con Hải Dương

  Ông Phạm Đức Đông, bố tiền vệ Phạm Đức Huy, không bất ngờ về tính cách hài hước của con trai. Thậm chí, ông còn tỏ ra khoái chí với biệt danh 'hoàng tử Ả rập'.

  Loading...

  Ông Phạm Đức Đông chia sẻ: "Đức Huy có tính cách hài hước tôi nghĩ giống mẹ. Mẹ của Huy hài hước, chắc Huy được thừa hưởng gen từ đây".

  Đức Huy nổi tiếng với lối chơi máu lửa và quyết liệt trên sân. Ngoài đời, tiền vệ vừa bước sang tuổi 24 trở thành hiện tượng của đội tuyển với những bình luận vừa hài hước, vừa lắt léo và có "độ mặn". Ông Đông chia sẻ từ nhỏ Đức Huy học cũng khá, đặc biệt là toán nên có tư duy tốt. Bản thân ông là người nghiêm túc nhưng không hề khắt khe với sự hài hước của con trai.

  Ở đội tuyển Việt Nam, Đức Huy mang biệt danh "hoàng tử Ả-rập" do chính anh tự nhận. Mới nghe đến biệt danh này, ông Đông khá bất ngờ nhưng cuối cùng tỏ ra hào hứng: "Tôi thấy biệt danh ấy hài hước, cũng vui vui".

  Ông Phạm Đức Đông cho rằng Đức Huy thừa hưởng tính cách hài hước từ mẹ. Ảnh: Ted Trần.

  Ông Phạm Đức Đông cho rằng Đức Huy thừa hưởng tính cách hài hước từ mẹ. Ảnh: Ted Trần.

  Trải qua những đợt tập trung liên tục từ đội tuyển U23, Olympic và ĐTQG, lần gần nhất Đức Huy về thăm nhà đã cách đây hơn 1 tháng sau chức vô địch AFF Cup 2018. "Giờ Huy về nhà, lời đầu tiên mà tôi và bà xã muốn nói là chúng tôi tự hào và vinh dự về các con, các cháu. Cả đội đã cố gắng hết sức mình rồi", ông Đông nói.

  Bố Đức Huy cũng cho biết dù có con trai theo nghiệp cầu thủ nhưng không bao giờ hai bố con bàn luận về chuyện chuyên môn. "Đó là bí mật của đội tuyển, sự tính toán của HLV. Huy chỉ trao đổi về cuộc sống ăn ở. Tôi hay hỏi xem ăn uống có hợp khẩu vị không thôi còn chiến thuật thì hai bố con không nói với nhau", ông giãi bày.

  Đây là năm thứ hai liên tiếp Đức Huy đón sinh nhật ở nước ngoài. Năm 2018 là Trung Quốc và năm nay là UAE. Bà Trần Thị Nhâm tối 20/1 cũng đã gửi lời chúc sinh nhật đến con trai sau chiến thắng của đội trước Jordan. Trước đó, bố mẹ Đức Huy được một phen lo sốt vó khi biết tin con trai bị mất trí nhớ tạm thời trong trận gặp Iran ở vòng bảng.

  Đức Huy khiến gia đình một phen lo sốt vó khi bị mất trí nhớ tạm thời sau pha va chạm với Mehdi của Iran ở vòng bảng Asian Cup 2019. Ảnh: Hiếu Lương.

  Đức Huy khiến gia đình một phen lo sốt vó khi bị mất trí nhớ tạm thời sau pha va chạm với Mehdi của Iran ở vòng bảng Asian Cup 2019. Ảnh: Hiếu Lương.

  Đợt này đi, bà Nhâm cũng gói ghém nhiều đồ ăn cho Đức Huy, phần lớn là ruốc và vừng, lo lắng rằng sang nước khác ăn uống không hợp khẩu vị.

  Ông Đông kể lại: "Tôi không nhớ mang mấy lọ ruốc, vừng nhưng mẹ Huy có làm nhiều. Mang đi theo cho cả anh em trong đội tập trung ăn cùng. Không chỉ Huy, nhiều anh, bạn trong đội cũng mang theo, ăn được mấy ngày thì phải. Tôi cũng rất ấm lòng khi biết tin nhiều người Việt Nam ở UAE hoặc từ Việt Nam sang mang theo đồ ăn ở quê nhà cho đội tuyển Việt Nam".

  Sau khi trở về từ Asian Cup 2019, Đức Huy và các thành viên đội tuyển Việt Nam sẽ có những ngày nghỉ ngơi dài và trọn vẹn bên gia đình. CLB Hà Nội cũng đang du đấu tại Thái Lan và tạo điều kiện cho các cầu thủ như Huy, Quang Hải, Hùng Dũng, Duy Mạnh được nghỉ ngơi dài ngày trước khi V.League 2018 khởi tranh.

  create

  TED TRẦN - HIẾU LƯƠNG / Trí Thức Trẻ

  Loading...
  Loading...