CHÍNH THỨC: Quốc gia Đông Nam Á đầu tiên tranh quyền đăng cai World Cup, “không chơi” cùng ASEAN

  Tong khi ý tưởng 10 nước ASEAN cùng nhau kết hợp tranh quyền đăng cai World Cup vẫn đang gây bàn tán. Một trong số các nước Đông Nam Á đã xác nhận họ sẽ tranh quyền đăng cai World Cup 2034.

  Loading...

  Quốc gia Đông Nam Á vừa đưa ra thông báo sẽ dự tranh quyền đăng cai World Cup 2034 là Indonesia. Tuy nhiên, họ sẽ không liên minh cùng các nước khác trong khối ASEAN.

  Cup vàng Thế giới và VCK World Cup sẽ đến với Indonesia?

  Đối tác mà “Đất nước vạn đảo” chọn hợp tác là Australia. Australia là nước đã tham dự vào LĐBĐ châu Á  và Đông Nam Á, tuy nhiên vị trí địa lý lại thuộc châu  Đại Dương.

  LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã CHÍNH THỨC xác nhận thông tin trên vào hôm qua. Đại diện của PSSI, ông Gatot Widagdo khẳng định sẽ liên minh với Australia đứng ra tranh cử quyền đăng cai VCK World Cup 2034.

  Ông Gatot Widagdo – đại diện phát ngôn của PSSI khẳng định Indonesia sẽ tranh cử quyền đăng cai World Cup 2034

  “Trong phiên họp ở Lào hồi tuần trước, Indonesia đã đồng thuận cùng Australia dự tranh quyền đăng cai World Cup.” – Ông Gatot Widagdo chia sẻ tin tức.

  Về phía Australia, nước này chưa ra tuyên bố chính thức nào. Nhưng thật sự, Australia muốn đăng cai một VCK World Cup là điều được khẳng định từ lâu.

  Trước đây không lâu, Australia đã từng lên kế hoạch liên minh với New Zealand để trở thành ƯCV tranh cử.

  Còn phần Indonesia, ban đầu họ muốn hợp tác cùng Thái Lan. Tuy nhiên, bởi một số lý do khác nhau, “Voi xanh” đã hủy bỏ phi vụ hợp tác.

  Australia và World Cup 2018

  Do đó, Indo quay sang đàm phán với LĐBĐ Australia. Những kế hoạch này được manh nha xây dựng sau khi ông Prayut Chan-O-Cha (Thủ tướng Thái Lan), đề nghị về kế hoạch tranh quyền đăng cai World Cup trong Hội nghị cấp cao ASEAN.

  Indonesia cũng không phải lần đầu hợp tác cùng Australia. Ông Gatot Widagdo chia sẻ rằng, PSSI đã có kế hoạch cùng Austraslia tranh quyền đăng cai VCK U20 World Cup năm 2021.

  create

  Đăng Van Ngo / cauthu.com.vn

  Loading...
  Loading...