Bắt gọn đối tượng quê Hòa Bình “vác“ 26 bánh heroin về xuôi giao cho khách

  Nhận 'đơn hàng' mang 26 bánh heroin về xuôi giao cho khách với tiền công 10 triệu đồng, đối tượng Khà Á Xúa (SN 1993), trú tại thôn Thung Ằng, Hang Kia, Mai Châu, Hòa Bình, đã bị bắt giữ ngay khi vừa đặt chân về Hà Nội.

  Loading...

  Ngày 31-7, Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Khà Á Xúa (SN 1993) trú tại thôn Thung Ằng, Hang Kia, Mai Châu, Hòa Bình để điều tra về tội danh Tàng trữ và vận chuyển trái phép chất ma túy.

  Khi đang vận chuyển 26 bánh heroin, Khà A Xúa bị tổ công tác CAP Mỹ Đình 2 phát hiện, bắt giữ

  Khi đang vận chuyển 26 bánh heroin, Khà A Xúa bị tổ công tác CAP Mỹ Đình 2 phát hiện, bắt giữ

  Theo Đại tá Lê Đình Thành, Trưởng CAQ Nam Từ Liêm, từ nguồn tin trinh sát, CAQ Nam Từ Liêm nắm được thông tin về đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Hòa Bình về Bến xe Mỹ Đình, rồi tiếp tục chuyển lên Thái Nguyên tiêu thụ. Chuyên án đấu tranh được CAQ xác lập.

  Vào khoảng 11h45 ngày 1-7, tổ công tác CAP Mỹ Đình 2 phối hợp cùng đội nghiệp vụ CAQ Nam Từ Liêm mật phục tại khu vực cổng Bến xe Mỹ Đình, phát hiện một nam thanh niên vác bao tải dứa có nhiều biểu hiện nghi vấn, đã tiến hành kiểm tra hành chính.

  Đối tượng Khà A Xúa và tang vật vụ án

  Đối tượng Khà A Xúa và tang vật vụ án

  Khi nút dây buộc chiếc bao tải được cởi ra, bên trong có 1 chiếc ba lô đựng 26 khối chữ nhật bọc nilon màu xanh. Giám định sơ bộ, lực lượng Công an làm rõ đó là 26 bánh heroin, và nam thanh niên khai nhận anh ta đang chuẩn bị đi giao cho khách. Tổ công tác đã lập biên bản dẫn giải nam thanh niên - đối tượng Khà A Xúa - và vật chứng liên quan về trụ sở làm rõ.

  Tại cơ quan công an, Khà A Xúa khai nhận, buổi sáng cùng ngày, anh ta gặp một người đàn ông tên Sơn đã quen biết từ trước. Sơn đưa cho Xúa 1 bao tải dứa bên trong có 1 ba lô màu xanh đen; trong ba lô có 26 bánh heroin. Sơn bảo Xúa vận chuyển số ma túy trên về Hà Nội sẽ trả công 10 triệu đồng.

  Lực lượng chức năng giám định số ma túy do Khà A Xúa vận chuyển

  Lực lượng chức năng giám định số ma túy do Khà A Xúa vận chuyển

  Với sự hiểu biết hạn chế về pháp luật, lại thêm số tiền công khá lớn, Xúa đã nhanh chóng đồng ý. Dưới sự điều khiển qua điện thoại di động của Sơn, dự định của Xúa là đi xe khách đến Bến xe khách Mỹ Đình, rồi thuê taxi đi tiếp đến điểm hẹn”, Sơn sẽ điều người ra đón.

  Chiếc ba lô Khà A Xúa dùng để đựng ma túy

  Chiếc ba lô Khà A Xúa dùng để đựng ma túy

  Nhưng, ý đồ ấy đã không thành. Mở rộng điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, CQĐT CAQ Nam Từ Liêm đã xác định, bắt giữ được Nguyễn Văn Tuân - người được chủ hàng thuê 5 triệu đồng để đón Xúa, đưa vào địa điểm giao hàng.

  Tại cơ quan Công an, Tuân khai nhận, từ năm 2016, anh ta quen 1 nam thanh niên tên là Sơn, trú tại Mai Châu, Hòa Bình. Ngày 25-6, Sơn hẹn gặp Tuân tại Bến xe Mỹ Đình thông báo sắp có “chuyến hàng” từ Hòa Bình về Hà Nội rồi vận chuyển tiếp đi Thái Nguyên. Sơn dặn Tuân mấy hôm sau nếu như có điện thoại thì Tuân chở người và “hàng” từ ngã tư Sóc Sơn đến cầu Gia Bảy, TP Thái Nguyên, sẽ trả Tuân 5 triệu đồng.

  Khà A Xúa tại cơ quan công an

  Khà A Xúa tại cơ quan công an

  Tuân đồng ý và Sơn đã đưa cho Tuân 5 triệu đồng ngay tại thời điểm đó. Ngày 1-7, Sơn gọi điện thoại cho Tuân bảo ra ngã tư Sóc Sơn đón em Sơn và ma túy. Tuy nhiên, Sơn không cung cấp cho Tuân số điện thoại, mà yêu cầu Tuân phải tìm người trên những chiếc xe taxi. Theo đúng yêu cầu, Tuân điều khiển xe máy ngã tư Sóc Sơn để tìm em của Sơn. Những biểu hiện liên tục đến hỏi thăm các xe taxi của Tuân đã bị các trinh sát hình sự phát hiện, bắt giữ.  

  Kết luận giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự CATP Hà Nội xác định 26 bánh heroin thu giữ của Khà A Xúa có trọng lượng gần 9kg. Hiện Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm đang đề nghị Viện KSND cùng cấp xử lý đối tượng Nguyễn Văn Tuân về hành vi Không tố giác tội phạm, tiếp tục truy bắt các đối tượng liên quan.

  create

  Văn Trường / anninhthudo.vn

  Loading...
  Loading...