Đi bộ sang đường mẹ bầu bị ô tô tông trúng

  Sau tai nạn, sản phụ bị đau, choáng, ra máu âm đạo và được chuyển ngay đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cấp cứu.

  Loading...

  Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí vừa tiến hành phẫu thuật cứu sống cả sản phụ và thai nhi sau khi bị ô tô đ.âm. Sản phụ là Nguyễn Thị Hiền, 33 tuổi, trú tại Sao Đỏ - Chí Linh - Hải Dương đang mang thai ở tuần thai 36, có tiền sử mổ đẻ 2 lần. 

  Trong lúc sang đường không may bị ô tô đ.âm phải. Sau tai nạn, sản phụ bị đau, choáng, ra máu âm đạo và được chuyển ngay đến Bệnh viện cấp cứu.               

  Ngay sau khi gặp nạn sản phụ được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.             

  Ngay sau khi gặp nạn sản phụ được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

  Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết cho thấy: sản phụ bị gãy ngành ngồi mu của xương (chậu phải) và đang có dấu hiệu ra máu âm đạo, xét nghiệm máu D.Dmer 15.600ng/ml. Sản phụ nhanh chóng được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cấp cứu mổ lấy thai.

  Theo BS.CKII. Vũ Thị Dung - Trưởng khoa Điều trị theo yêu cầu cho biết rất may mắn sản phụ là ca phẫu thuật diễn ra kịp thời và thuận lợi, bé trai chào đời với cân nặng 2.330 gram. Tuy nhiên về phía sản phụ do tác động của tai nạn giao thông khiến t.ử cung của sản phụ có 4 vết nứt kích thước khoảng 3 - 4 cm, rỉ máu.

  Khối máu tụ đường kính 5 x 6 cm ở phúc mạc dây chằng tròn và dây chằng thắt lưng buồng trứng bên (phải). Các bác sĩ đã tiến hành lấy khối máu tụ và khâu phục hồi, bảo tồn thành công t.ử cung cho sản phụ.     

  Hiện sức khỏe 2 mẹ con sản phụ ổn định và sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.       

  Hiện sức khỏe 2 mẹ con sản phụ ổn định và sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

  Cũng theo bác sĩ Dung, thông thường đối với các sản phụ có bệnh lý như vậy sẽ phải cắt bỏ t.ử cung. Nhưng bằng sự nỗ lực kíp phẫu thuật đã bảo tồn thành công t.ử cung cho sản phụ. Hiện sức khỏe của 2 mẹ con sản phụ đều ổn định và sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

  create

  Lê Khanh / Theo Đời sống Plus/GĐVN

  Loading...
  Loading...