Người dân rút về nhà, BOT Hòa Lạc - Hòa Bình đã thông đường

  Đến trưa nay (12.6), trạm BOT Hòa Lạc - Hòa Bình đã thông đường sau khi một số hộ dân chặn xe ở trạm thu phí rút về. Bên cạnh đó, UBND tỉnh Hòa Bình đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép miễn thu phí đối với toàn bộ phương tiện của chủ sở hữu hợp pháp.

  Loading...

  Trong 2 ngày (từ ngày 10-11.6), tại trạm Hòa Lạc - Hòa Bình do Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình thu phí, thuộc xóm Văn Minh, xã Yên Quang, huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình), người dân quanh khu vực trạm thu phí lại mang xe tải ra chặn đường.

  Theo người dân quanh khu vực, nguyên nhân là do tuyến đường Hòa Lạc - Hòa Bình xây dựng nằm đè lên đường 446 dân sinh trước kia của xã Yên Quang, người dân có ô tô bắt buộc phải đi qua đường cao tốc mới và phải trả phí mỗi lượt đi qua.

  BOT Hòa Lạc - Hòa Bình bị các tài xế dừng xe phản đối việc thu phí. Ảnh: Trần Thanh.

  BOT Hòa Lạc - Hòa Bình bị các tài xế dừng xe phản đối việc thu phí. Ảnh: Trần Thanh.

  Từ đó, người dân kiến nghị được miễn phí hoàn toàn cho các hộ dân có xe ô tô trong bán kính 5km, nếu phía Công ty BOT Quốc lộ 6 Hòa Lạc - Hòa Bình không miễn phí thì đề nghị làm trả lại con đường cũ cho người dân lưu thông.

  Trước sự phản đối gay gắt của nhiều người dân cùng các tài xế, từ ngày 10 - 11.6, trạm thu phí Hoà Lạc - Hoà Bình phải thông báo xả trạm. Liên tiếp trong 2 ngày, người dân vẫn tiếp tục tập trung phản đối và chưa chịu di dời phương tiện ra khỏi trạm thu phí. 

  Theo ghi nhận, đến trưa 12.6, sau khi có sự thống nhất và bàn bạc với chủ đầu tư đường BOT Hòa Lạc - Hòa Bình, trạm thu phí đã hoạt động trở lại, người dân đã rút về nhà. 

           

  Ngoài ra để đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, UBND tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo các cấp, các ngành vào cuộc trong công tác tuyên truyền, đồng thời tiến hành phân luồng để các phương tiện di chuyển theo hướng quốc lộ 6 cũ qua huyện Lương Sơn, không để tình trạng ùn tắc kéo dài.

  Bên cạnh đó Công ty TNHH BOT quốc lộ 6, Hòa Lạc - Hòa Bình đã nhiều lần tổ chức đối thoại và tuyên truyền vận động giải thích cho người dân. Tuy nhiên, đến nay người dân cùng các phương tiên xe ô tô vẫn tập trung tại Trạm thu tiền dịch vụ để kiến nghị được miễn phí lưu thông qua trạm, gây ùn tắc, mất an ninh trật tự dẫn đến phải xả trạm để đảm bảo lưu thông tuyến.

  UBND tỉnh Hòa Bình báo cáo Thủ tướng tình hình tại trạm BOT Hòa Lạc - Hòa Bình.

  UBND tỉnh Hòa Bình báo cáo Thủ tướng tình hình tại trạm BOT Hòa Lạc - Hòa Bình.

  Ngoài ra, UBND tỉnh Hòa Bình đã báo cáo, đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép người dân trong vùng dự án được hưởng lợi, và được miễn thu phí tại trạm Km17+100 đường Hòa Lạc - Hòa Bình thuộc địa phận huyện Kỳ Sơn và trạm Km42+730 tuyến quốc lộ 6 (địa phận huyện Lương Sơn).

  Cụ thể, sẽ miễn thu phí đối với toàn bộ phương tiện của chủ sở hữu hợp pháp theo qui định của pháp luật trong vòng bán kính 5km xung quanh trạm BOT, hoặc xây dựng hoàn trả tuyến đường tỉnh 446 để người dân đi lại, khu vực trạm Km17+100 đường Hòa Lạc - Hòa Bình.

  Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/nguoi-dan-rut-ve-nha-bot-hoa-lac-hoa-binh-da-thong-duong-738600.ldo

  create

  Phạm Đông / laodong.vn

  Loading...
  Loading...