Nối thành công bàn chân gần đứt lìa của nữ giáo viên mầm non ở Sơn La

  Các bác sĩ BV ĐK huyện Mộc Châu vừa nối thành công bàn chân gần đ.ứt lì.a của nữ giáo viên.

  Loading...

  Bàn chân gần đ.ứt r.ời của nữ giáo viên ở Mộc Châu, Sơn La được nối lại thành công.

  Thông tin từ BV ĐK huyện Mộc Châu, các bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình (CTCH) đã ph.ẫu thu.ật thành công n.ối bàn chân gần đ.ứt lìa cho một nữ bệnh nhân.

  Được biết, tối ngày 14/6 Khoa CTCH BVĐK Mộc Châu tiếp đón bệnh nhân Vũ Thị Nh. (44 tuổi, giáo viên trường mầm non xã Mường Sang) trong tình trạng s.ốc do m.ất m.áu nhiều.

  Qua thăm khám các bác sĩ trực và các bác sĩ khoa CTCH xác định bệnh nhân có vết thư.ơng đ.ứt gần hoàn toàn cổ chân trái do tai nạ.n sinh hoạt. Theo bác sĩ Vũ An, Trưởng khoa CTCH, nếu chuyển bệnh nhân về BV Việt Đức thì ng.uy cơ c.ắt c.ụt rất cao do thời gian di chuyển quá lâu. Hoặc dù nối mạ.ch vẫn không thành công, khả năng để giữ được bàn chân cao nhất là m.ổ cấp cứu ngay khi đó.

  Sau khi giải thích với gia đình và nhận được sự đồng ý ph.ẫu thuậ.t ngay cho bệnh nhân, ê kíp ph.ẫu thu.ật nhanh chóng tiến hành. Sau hơn 3 giờ đồng hồ với 7 mạ.ch m.áu ( 2 động m.ạch và 4 tĩnh mạ.ch) được n.ối, kèm theo 2 th.ần ki.nh và toàn bộ các gân cũng được nối thành công. Theo dõi đến ngày thứ 4 sau m.ổ, các bác sĩ khẳng định ca m.ổ đã thành công.

  Được biết tại khoa CTCH, BV Đa khoa Mộc Châu cũng đã m.ổ và c.ứu sống thành công nhiều trường hợp ch.ấn thươ.ng s.ọ n.ão, u xư.ơng hộp s.ọ.... giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí, thời gian và đặc biệt là cơ hội điều trị và phục hồi trong khung “giờ vàng” theo đánh giá của y học khi không phải chuyển tuyến ph.ẫu thu.ật. Ngoài ra, tại đây còn kết hợp điều trị vật lý trị liệu và châm cứu phục hồi chức năng dành cho bệnh nhân hậu phẫ.u hoặc chưa cần can thiệp ph.ẫu thuậ.t.

  create

  Tú Uyên / baogiaothong.vn

  Loading...
  Loading...