NÓNG: R.ợn người trước lời khai của 2 gã s.át nhân gi.ết nhân viên bưu điện rồi vứt x.ác dưới vực sâu

  Sau khi lấy hết tiền trên người n.ạn nhân, 2 đối tượng đã mang th.i th.ể n.ạn nhân cùng chiếc xe máy xuống vực cách hiện trường khoảng 3km và trở về nhà như không có chuyện gì xảy ra.

  Loading...

  Ngày 16/11, Công an tỉnh Lai Châu cho biết, đơn vị vừa ra lệnh b.ắt khẩn cấp đối với Lý Cá Lòng (SN 1984) và Mạ Mạ Xá (SN 1994), cùng trú tại bản Lè Ma, xã Ka Lăng, huyện Mường Tè về hành vi gi.ết người, c.ướp tài sản. N.ạn nhân được xác định là anh Cao Văn S. (SN 1977, trú tại Khu phố 3, TT.Mường Tè).

  Vốn là nhân viên kế toán của bưu điện trên địa bàn, vào ngày 6/11, anh S. đi công tác, có cầm khoảng 100 triệu đồng để chi trả tiền hưu trí và tiền trợ cấp cho các xã. Trên đường về xã Bá Tạ thì bị m.ất liên lạc. Ngay sau đó, gia đình cùng bạn bè đồng nghiệp đã đi tìm khắp các xã nhưng không thấy anh S. đâu.

  Đến ngày 8/11, gia đình anh S. đã làm đơn trình báo Công an huyện Mường Tè về sự m.ất tích khó hiểu của n.ạn nhân. Sau khi tiếp nhận thông tin từ gia đình, Công an huyện Mường Tè đã nhanh chóng phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình tìm kiếm.

  Đến sáng ngày 9/11, cơ quan công an đã phát hiện th.i th.ể anh Cao Văn S. nằm dưới vực sâu 30m, cách xã Tá Bạ khoảng 2km. Tại hiện trường có nhiều dấu hiệu của vụ g.iết người, c.ướp tài sản. Ngay sau đó, Công an huyện Mường Tè đã báo cáo lên Công an tỉnh Lai Châu để tiến hành đi.ều tra, làm rõ. Nhận định đây là vụ á.n g.iết người đặc biệt nghiêm trọng, gây hoang mang cho quần chúng nhân dân, Công an tỉnh Lai Châu đã x.ác lập chuyên á.n tr.uy xét, tập trung lực lượng đấu tranh.

   

  Đối tượng Lý Cá Lòng (đội mũ bảo hiểm) chỉ nơi đã gi.ết anh S.. (Ảnh: Công an tỉnh Lai Châu)

  Bằng các biện pháp nghiệp vụ cùng tinh thần đấu tranh quyết tâm phòng chống t.ội phạm, Công an tỉnh Lai Châu đã nhanh chóng x.ác định được 2 đối tượng gây á.n là Lý Cá Lòng và Mạ Mạ Xá. Tại cơ quan đi.ều tra, các đối tượng đã cúi đầu khai nhận mọi hành vi phạm t.ội của mình.

  Theo đó, do biết anh Cao Văn S. làm kế toán bưu điện, thường mang tiền bàn giao, chi trả hưu trí cho các xã vào khoảng mùng 6 hàng tháng nên 2 đối tượng đã lên kế hoạch cư.ớp tài sản. Sau khi nghiên cứu những cung đường mà anh S. phải đi qua, Lý Cá Lòng và Mạ Mạ Xá đã bàn nhau chọn một điểm để chặn đường cư.ớp tiền của anh S. Tại địa điểm vắng vẻ, ít người qua lại, Lòng và Xá đã chặn xe máy của anh S. và dùng gậy gỗ đ.ánh nhiều nh.át vào người của n.ạn nhân.

  Biết mình bị c.ướp, anh S. đã vùng dậy bỏ chạy xuống khu vực vách núi. Không dừng lại 2 đối tượng tiếp tục đuổi theo tr.uy s.át đến cùng. Tới vách đá cao, anh S. rơi xuống vực sâu khoảng 20m. Lúc này, khi thấy n.ạn nhân vẫn cử động, đối tượng Lòng đã dùng đá đ.ập nhiều nh.át vào đầu khiến n.ạn nhân g.ục hẳn. Sau khi lấy hết tiền trên người n.ạn nhân, 2 đối tượng đã mang th.i th.ể n.ạn nhân cùng chiếc xe máy xuống vực cách hiện trường khoảng 3km và trở về nhà như không có chuyện gì xảy ra.

  Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục đi.ều tra, làm rõ.

  create

  Khánh Ngân / nguoiduatin.vn

  Loading...
  Loading...