PGĐ CA tỉnh Điện Biên nói mẹ nữ sinh giao gà bị bắt vì liên quan đến một đường dây ma túy khác

  Đại diện Công an tỉnh Điện Biên cho biết, người mẹ ruột của nữ sinh giao gà bị s.át h.ại có liên quan đến mua bán trái phép m.a tú.y.

  Loading...

  Ngày 25/5, trao đổi với PV, đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, công an tỉnh này đã khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền (SN 1970, trú xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên - mẹ ruột nữ sinh giao gà bị s.át h.ại) vì liên quan đến tội mua bán trái phép chất m.a tú.y.

  "Bà Hiền bị bắt vì tội liên quan đến việc mua bán các chất m.a t.úy trái phép, nằm trong một đường dây khác", lãnh đạo Công an Điện Biên nói.

  Khi phóng viên đặt câu hỏi liệu có hay không việc đường dây m.a tú.y của người mẹ này có liên quan đến cái ch.ết của nữ sinh Cao Mỹ D, vị lãnh đạo Công an tỉnh khẳng định đến thời điểm này vẫn chưa có bằng chứng nào về việc các đối tượng s.át h.ại Cao Mỹ D có liên quan đến đường dây m.a t.úy của bà Hiền.

  Trước đó, nữ sinh Cao Mỹ D (SN 1996, sinh viên Đại học Nông Lâm ĐH Thái Nguyên bị nhóm đối tượng bắt cóc, n.ạn nhân bị nhóm người sá.t hại sau nhiều ngày giam giữ, h.iếp dâ.m.

  Theo đó, khoảng 16h ngày 4/2 (tức 30 Tết), Hùng ra chợ làm quen, đồng thời xin số điện thoại của Cao Mỹ D, đề nghị cung cấp gà. 18h40 cùng ngày, Hùng gọi điện thoại đặt mua 10 con gà rồi dụ n.ạn nhân đến ngôi nhà hoang. Tại đây, Hùng bất ngờ k.hống ch.ế rồi dùng côn có xích sắt s.iết cổ D đến khi ng.ất đi.

  Hùng gọi cho Công và các con nghiện đến gi.ở tr.ò đ.ồi b.ại với n.ạn nhân rồi đưa D lên thùng xe chở về nhà Công. Ngoài việc cư.ỡng b.ức và giam giữ n.ạn nhân trên thùng xe, 7 đối tượng còn đưa cô gái vào nhà Công và nhiều lần thực hiện hành vi phạm tội.

  Trong số những lần gây án, Thu (vợ Công) ít nhất 2 lần chứng kiến nhưng không ra tay ngăn chặn hành vi.

  Rạng sáng ngày 6/2 (mùng 3 Tết) các đối tượng đã s.át h.ại n.ạn nhân rồi cùng khiêng xác của D để tại khu chăn nuôi của ngôi nhà hoang sau đó về nhà Bùi Văn Công để bàn bạc, che giấu hành vi phạm tội và cách đối phó với cơ quan chức năng.

  Đến này đã có 9 người bị khởi tố về các tội danh liên quan đến cái ch.ết của nữ sinh này Cao Mỹ D gồm:

  Vì Văn Toán (SN 1982, ở huyện Điện Biên) bị khởi tố về hành vi Bắt cóc nhằm c.hiếm đoạ.t tài sản.

  Bùi Thị Kim Thu (SN 1975, ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên - vợ bị can Bùi Văn Công) bị khởi tố tội Không tố giác tội phạm.

  Phạm Văn Dũng (SN 1972, ở đội 19 xã Thanh Nưa - anh trai bị can Phạm Văn Nhiệm) bị khởi tố tội Hi.ếp dâ.m .

  Cầm Văn Chương (SN 1974, ở đội 7, xã Hua Thanh - "bạn nghiện" của nhóm Bùi Văn Công) bị khởi tố tội Hi.ếp d.âm.

  Bùi Văn Công (SN 1975, trú tại đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) bị khởi tố về tội G.iết người, H.iếp dâm, Cướ.p tài sản, Tàng trữ chất m.a tú.y, Giữ người trái pháp luật.

  Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, Điện Biên) bị khởi tố về các tội G.iết người, C.ướp tài sản, Hi.ếp d.âm.

  Phạm Văn Nhiệm (SN 1976, trú tại đội 19, xã Thanh Nưa) bị khởi tố về tội Gi.ết người, Hiế.p d.âm;

  Lường Văn Hùng (SN 1991, trú tại bản Na Hý, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) bị khởi tố tội Gi.ết người, Hi.ếp d.âm;

  Lường Văn Lả (SN 1991, trú tại bản Mển, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) bị khởi tố tội Gi.ết người, Hiế.p d.âm.

  Loading...
  Loading...