Thanh niên tham gia “giải cứu cá”

  Từ ngày 23/7 đến nay, các cơ sở Đoàn, CLB trực thuộc Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh, gồm: CLB cán bộ trẻ tỉnh, CLB thanh niên vì cộng đồng tỉnh, Đoàn TN Công an TP Hòa Bình, Đoàn xã Hợp Thành (Kỳ Sơn)… đã tham gia thu mua, 'giải cứu cá” giúp nhân dân sau sự cố cá chết hàng loạt do xả lũ.

  Loading...

  Theo đồng chí Đồng chí Hoàng Văn Son, Chi cục trưởng Chi cục thủy sản (Sở NN&PTNT): Nguyên nhân dẫn đến cá chết hàng loạt là do hồ thủy điện Hòa Bình xả lũ làm cho nước sông Đà dâng cao, lưu tốc dòng nước lớn. Bên cạnh đó, xuất hiện lượng bùn cát rất lớn, chính vì vậy đã làm cho cá nuôi lồng trên lưu vực sông Đà bị sốc môi trường dẫn đến chết ngạt.

  Điểm

  Sáng 25/7, điểm "giải cứu cá” tại khu vực cơ quan Tỉnh Đoàn (Đại lộ Thịnh Lang, TP Hòa Bình) bắt đầu hoạt động. Trong một buổi sáng đã bán được 2 tạ cá giúp người dân nuôi cá lồng xã Yên Mông (TP Hòa Bình). 

  Nhằm chung tay giảm bớt thiệt hại cho người dân nuôi cá lồng trên sông Đà, các cơ sở Đoàn, CLB trực thuộc Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh đã phát động thanh niên tham gia "giải cứu cá”. Theo đó, mỗi ngày các đội đã đến thu mua, bán được 2-4 tạ cá các loại như: lăng, chép, chiên, ngạch… với giá từ 50-70 nghìn/kg. Tổng lượng cá tiêu thụ được đến nay khoảng xấp xỉ 2 tấn. Ngoài việc "tiếp thị” trực tiếp cho bạn bè, người thân, đội hình thanh niên "giải cứu cá” được chia nhỏ, tập trung tại những nơi có nhiều bè cá bị ảnh hưởng do xả lũ hoặc nơi có mật độ dân cư đông như: Tân Hòa, Yên Mông, Tân Thịnh (TP Hòa Bình); Hợp Thành (Kỳ Sơn)… để bán cho người dân.

  Theo đại diện các CLB, việc "giải cứu cá” sẽ được các đội tiếp tục triển khai vào 10h và 15 hàng ngày tại các khu vực kể trên trong vài ngày tới.

  create

  P.V / baohoabinh.com.vn

  Loading...
  Loading...