Vụ đốt nhà tình cũ ở Sơn La: Người nhà phải nói dối mẹ vẫn còn sống để con yên tâm điều trị

  Liên quan đến vụ việc đ ốt nhà tình cũ vì m âu thu ẫn tình cảm ở Sơn La, bác sĩ Viện B ỏng Quốc gia cho biết, tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân đang điều trị tại đây vẫn hết sức ngu y k ịch.

  Loading...

  Yến lúc tỉnh cứ đòi mẹ

  Có mặt tại Khoa Hồi sức cấp cứu Viện B ỏng Quốc gia, chúng tôi được gặp chị Nguyễn Thị Hạnh (con dâu bà Hà Thị Hoàn – Mẹ đẻ của n ạn nhân Hà Thị Huế) và chị Lò Thị Hoài (cháu ngoại bà Hoàn). Được biết, chị Hạnh và chị Hoàn đang thường trực ở đây để chăm sóc cho người thân.

  Chị Lò Thị Hoài (Áo đen) đa u đớn kể lại sự việc.

  Chị Lò Thị Hoài đa u đớn kể lại, thời điểm xảy ra sự việc quá nhanh, nhà của dì Huế lại ở nơi xa xôi hẻo lánh nên mọi người không thể ứng cứ u kịp thời được.

  "Thời điểm diễn ra sự việc khoảng 6 giờ sáng ngày 7/7, anh Bình mang 1 can xăng vào nhà dì Huế rồi khóa trái cửa để ch âm lửa đố t. Khi bà ngoại em (bà Hoàn) nghe tiếng kêu c ứu chạy đến thì đã thấy anh Bình đang ch ém dì Huế. Lúc mọi người đến thì đã không kịp" – chị Hoàn kể lại.

  Theo thông tin mà chị Hoài chia sẻ, chị Huế trước khi quen Bình đã từng lập gia đình và có 1 đứa con (Hà Thị Yến). Sau khi ly dị, chị Huế có qu an h ệ tình cảm với Bình và sinh được một người con là (Hà Thị Linh Dung).

  Về tình trạng của cháu Hà Thị Yến, chị Hoài vừa khóc vừa kể: "Lúc Yến tỉnh vẫn nhận ra em nhưng cứ đòi phải gọi mẹ Huế cho bằng được. Em lúc đó phải nói d ối là mẹ đang ở trên nhà chăm em. Hôm nào em Dung khỏi thì mẹ sẽ xuống. T hương tâ m lắm".

  Về sức khỏe của bà Hoàn, chị Nguyễn Thị Hạnh cho biết, bình thường bà đã yếu, giờ lại bị thêm thế này không biết có qua khỏi không. Chị Hạnh cho biết thêm, gia đình chị rất khó khăn nên khi bị nạn phải vay mượn khắp nơi để lo lắng cho người thân.

  Các nạ n nhân tiên lượng xấu

  Theo các bác sĩ Viện Bỏng Quốc gia, ngoài n ạn nhân Hà Thị Linh Dung (sinh năm 2017) đã t ử v ong thì 3 người còn lại cũng đang trong tình trạng rất ngu y k ịch, có thể t ử v ong bất cứ lúc nào.

  Bệnh nhân Hà Thị Yến lúc tỉnh cứ đòi mẹ.

  "Cả 3 n ạn nhân vẫn đang phải thở máy và đang điều trị tích cực, tiên lượng về sức khỏe rất xấu bởi vết b ỏng rất sâu và rộng. Riêng bệnh nhân Nguyễn Văn Bình sức khỏe vô cùng ng uy kị ch, sợ là không qua khỏi" – bác sĩ Viện Bỏng Quốc gia cho biết.

  Cũng theo vị bác sĩ này, bình thường các vết b ỏng có diện tích trên 30% đã vô cùng ngu y hiể m, các nạ n nhân của vụ việc này đều b ỏng trên 50% nên khả năng hồi phục là rất khó. N guy cơ nhi ễm khuẩn đối với các nạ n nhân là rất cao. 

  Được biết, trong ngày hôm nay (11/7), các bác sĩ Viện Bỏng Quốc gia sẽ tiến hành loại bỏ phần da bị ho ại t ử và ghép da cho bệnh nhân Hà Thị Hoàn và Hà Thị Yến.

  create

  Thế Công / toquoc.vn

  Loading...
  Loading...