Xã Thung Khe giữ vững địa bàn “sạch” ma túy

  Với sự chủ động, quyết liệt trong đ.ấu tr.anh nhằm ngăn chặn t.ội ph.ạm m.a t.úy xâm nhập, đến nay, xã Thung Khe vẫn là một trong những địa bàn 'sạch” m.a t.úy của huyện Mai Châu.

  Loading...

  Công an xã Thung Khe (Mai Châu) duy trì trực ban và tiếp công dân để kịp thời nắm bắt tình hình, có biện pháp ngăn chặn khi có vụ việc xảy ra. 

  Công an xã Thung Khe (Mai Châu) duy trì trực ban và tiếp công dân để kịp thời nắm bắt tình hình, có biện pháp ngăn chặn khi có vụ việc xảy ra. 

  Dù nằm trên trục quốc lộ 6, nhưng khi nhắc đến địa danh Thung Khe lại gợi cho nhiều người cảm giác heo hút. Có lẽ, vì địa hình là núi cao, quanh năm sương mù bao phủ nên Thung Khe là vùng đất tuy gần mà có cảm giác xa xăm. Đi trên quốc lộ 6 theo hướng Hòa Bình – Sơn La, hết địa phận của huyện Tân Lạc là đến địa phận của xã Thung Khe, với những cung đèo ngoằn ngoèo đặc trưng. Địa bàn giáp ranh với các xã: Tòng Đậu, Noong Luông (Mai Châu), Quyết Chiến, Phú Cường (Tân Lạc) tạo thuận lợi trong giao lưu, trao đổi hàng hóa nhưng cũng tiềm ẩn nhiều ng.uy c.ơ mất ANTT. Đặc biệt, địa bàn xã có Quốc lộ 6 chạy qua, đây là tuyến đường nóng về buôn bán, vận chuyển tr.ái ph.ép chất m.a t.úy. Không ít địa phương lân cận đã bị m.a t.úy xâm nhập. Dù vậy, với sự đề cao cảnh giác của cấp ủy, chính quyền và người dân, đến nay, người dân Thung Khe vẫn tự hào vì vùng đất của họ vẫn đang "miễn nhiễm” với m.a t.úy.  

  Để có được điều đó, đồng chí Hà Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Thung Khe cho biết: Với quốc lộ 6 và tỉnh lộ 432B chạy qua, chúng tôi x.ác định, đây là điều kiện để m.a t.úy xâm nhập nếu không đề cao cảnh giác. Hàng năm, trong kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật thì tuyên truyền về Luật Phòng, chống m.a t.úy là một trong những nội dung trọng tâm. Ngoài những hội nghị chuyên đề thì công tác tuyên truyền được thường xuyên lồng ghép trong các hội nghị của xóm, khu dân cư. Ở các xóm, khu dân cư trên địa bàn xã, nhiều năm nay duy trì hoạt động hiệu quả 10 tổ an ninh tự quản. Ngoài ra, năm 2016, xã Thung Khe tham gia cụm an ninh liên hoàn 6 xã của huyện Mai Châu và Tân Lạc. Nhờ sự tăng cường, phối hợp trong nắm b.ắt thông tin và ngăn ngừa t.ội ph.ạm đã giúp 6 xã giáp ranh của 2 huyện giữ vững tình hình ANTT, cũng như đ.ấu tr.anh hiệu quả với t.ội ph.ạm về m.a t.úy. 

  Đối với mô hình tổ an ninh tự quản, theo đồng chí Lò Văn Hưởng, Trưởng Công an xã Thung Khe, đây là hạt nhân chính trong công tác tuyên truyền pháp luật và đ.ấu tr.anh với các loại t.ội ph.ạm trên địa bàn xã. Tổ được thành lập trên cơ sở của tổ liên gia tự quản. Ngoài việc tham gia tuần tra, kiểm soát trong các dịp cao điểm, tổ xây dựng mối quan hệ khăng khít giữa các tổ viên, thông qua việc hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong các công việc thường ngày như m.a chay, cưới xin. Điều này cũng tạo thuận lợi để các tổ viên nhắc nhở lẫn nhau đ.ấu tr.anh, ngăn chặn m.a t.úy xâm nhập. 

  "Từ đầu năm đến nay, tình hình ANTT trên địa bàn xã vẫn được đảm bảo, không phát hiện các đối tượng, vụ việc liên quan đến m.a t.úy. Tuy nhiên, chúng tôi x.ác định, địa bàn xã vẫn tiềm ẩn ng.uy c.ơ m.a t.úy có thể xâm nhập nên cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nhất là đến tầng lớp thanh thiếu niên. Chú trọng phát huy hơn nữa vai trò của người có uy tín ở cơ sở trong giáo dục, nhắc nhở con cháu. Đồng thời, tăng cường phối hợp với các xã trong cụm an ninh liên hoàn để kịp thời nắm bắt thông tin và có biện pháp ngăn chặn, nhất là tội phạm về m.a t.úy” - đồng chí Hà Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Thung Khe nhấn mạnh.

  create

  Viết Đào / baohoabinh.com.vn

  Loading...
  Loading...